Cài đặt Facebook Comment cho website

By

October 31, 2010Social Media32 Comments

Facebook Comment

Chắc hẳn bạn từng nghĩ rằng nếu dùng blog cá nhân thì ai mà biết đến mình để comment đúng không ? Vấn đề đó giờ đây đã đi vào dĩ vãng với Social Plugin – Facebook Comment. Với Plugin này, bạn có thể nhúng ô comment của Facebook vào website mình đồng thời viral được nội dung web mỗi khi người dùng để lại bình luận sau bài viết trên blog của bạn. Mời cả nhà khám phá thủ thuật Facebook thú vị này qua bài viết của Mr Giải Pháp Số – Một người bạn lão làng trong giới IT của mình.

Giới thiệu:

Facebook ngày càng phổ biến và trở thành công cụ kết nối hoàn hảo trên mọi phương diện. Nhờ có hệ thống API mở nên hầu hết các hệ thống web đều có thể kết nối với Facebook. Đây là mối quan hệ tương hỗ cùng phát triển: Facebook sẽ được nhiều người biết đến, nhiều website kết nối tới, ngược lại các website thu được một lượng traffic đáng kể từ facebook.

Facebook đã phát triển một hệ thống Social Plugins rất hữu dụng để cho các website có thể kết nối với Facebook một cách dễ dàng, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại ĐÂY!

Trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến Facebook Comments Plugin – một công cụ comment có khả năng lan truyền mạnh mẽ!

I. Cài đặt Facebook Comments Plugin

Các bạn vào địa chỉ sau để tìm hiểu tính năng của Comments Plugin: http://developers.facebook.com/docs/reference/plugins/comments

1. Cài đặt Facebook Comments Plugin cho WordPress:  các bạn có thể tham khảo WordPress Plugins sau: http://wordpress.org/extend/plugins/facebook-comments-for-wordpress/

2. Cài đặt Comments Plugin cho Website nói chung, các bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tạo 1 ứng dụng (Application) để lấy mã Unique ID:

- Để tạo một Application trên Facebook ta vào địa chỉ sau: http://developers.facebook.com/setup/

Cài đặt Facebook Comments Plugin

- Nhập Site name, Site URL và Locale và nhấp vào nút “Create application” bạn sẽ có một ứng dụng cho riêng mình với các thông số sau:

Cài đặt Facebook Comments Plugin

Bước 2: Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn ID của ứng dụng, bạn sẽ lấy mã này để điền vào mục tạo mã cho Facebook Comment Plugins như hình sau:

Cài đặt Facebook Comments Plugin

- Tùy chọn số lượng Comments hiển thị và độ rộng của hộp comment.

- Sau khi nhấp vào nút Get Code chúng ta sẽ được một đoạn mã cho Facebook Comments Plugin. Bạn copy đoạn mã này và dán vào bất cứ phần nào trên website mà bạn muốn.

* Nếu bạn ngại tạo các bước trên thì có thể lấy nguyên đoạn mã sau đây của GPS:

<div id=”fb-root”></div><script src=”http://connect.facebook.net/en_US/all.js#appId=APP_ID&amp;xfbml=1″></script><fb:comments xid=”165931123417999″ width=”560″></fb:comments>

Bước 3: Thử nghiệm

- Facebook Comment Plugin sẽ hiển thị trên website của bạn giống hình sau:

Cài đặt Facebook Comments Plugin

- Facebook Comment Plugin chỉ hoạt động hiệu quả khi người dùng đã đăng nhập tài khoản Facebook

- Nếu đánh dấu chọn mục “Gửi bình luận lên trang Facebook cá nhân của tôi” thì comment sẽ tự động hiển thị trên trang cá nhân của người comment:

Cài đặt Facebook Comments Plugin

II. Phân tích, đánh giá

Facebook Comment cũng không khác nhiều lắm so với nút “Share” hoặc “Like” tuy nhiên nó có tính gợi mở nhiều hơn!

1. Mặt lợi

- Facebook comment giúp webmaster linh động trong việc chèn comment vào bất kỳ chỗ nào trên website

- Có thể thay thế cho hệ thống comment sẵn có của Blog.

- Facebook comment có khả năng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Facebook, nhờ đó website của bạn sẽ được nhiều người biết tới, tạo nên hiệu ứng dây chuyền.

- Dùng kết hợp với FBML để tạo mục sự kiện hoặc đánh giá sản phẩm trên trang Landing Page của Facebook, VD: http://www.facebook.com/acetvn#!/acetvn?v=app_4949752878

2. Mặt hại

- Load lâu do phải kết nối với Facebook.

- Không lưu trên hệ thống CSDL của website, chỉ lưu trên Facebook, đối với 1 Blog thì comment là một trong những tài sản quý giá cần được lưu giữ. Do đó nó sẽ là con dao 2 lưỡi khi blog của bạn hoặc facebook gặp vấn đề! :bloody:

Mr Thắng@mrthang.net – Trích từ Blog Mr Giải Pháp Số

Dịch vụ: Thôi miên bằng Ngôn từ

Bạn đã quá chán nản với việc copy-paste nội dung từ những website khác và muốn có những bài viết về sản phẩm dịch vụ của mình có sức lôi cuốn và khiến người đọc phải mua hàng ? Hãy xem bí mật đó tại đây.