Vì sao nên có Facebook trong Media Plan ?

By

October 29, 2010Social Media12 Comments

facebook-ads

Cho tới thời điểm này các doanh nghiệp Việt nam đã trở nên thèm thuồng Social Media hơn khi con số người dùng Facebook tại Việt Nam đã vượt ngưỡng 4 triệu. Một trong những mục tiêu trong các Media Plan đó là kéo người dùng Internet về Fan Page của họ. Tại sao nên làm như thế ?

Nếu một CMO chất vấn bạn bằng câu hỏi này trong media plan mà bạn đưa ra, hãy nói rõ cho ông/ bà ấy 7 lí do đơn giản dưới đây. Mình tin chắc nếu là một CMO “có não”, ông/bà ấy sẽ phải đồng ý ngay với bạn.

1. Quen thuộc với khách hàng:

Theo thống kê của Facebook đầu năm 2010 thì trung bình mỗi users có 130 người bạn trong friendlist, sử dụng facebook 55 phút/ngày, là member của 12 groups.  Trung bình trong 1 tháng user click vào “like” 9 lần, comment 25 lần, được mời tham gia 3 events, là fan của 2 pages.” Chỉ số tương đương ở Việt Nam chắc hẳn sẽ cao hơn nhiều.

facebook-addiction

Bạn có thể thấy Facebook đã trở thành một phần cuộc sống và quá quen thuộc với người dùng Internet. Chính vì thế, nều thương hiệu của bạn được đặt tại Facebook người dùng sẽ dễ dàng tương tác với nó hơn vì họ sẽ cảm thấy thương hiệu của bạn cũng thân thiện và dễ tiếp cận như cách họ thường dùng Facebook hằng ngày. Điều này mở ra một cách cửa vào trái tim của khách hàng, cũng như  điểm đầu tiên mà bạn ghi được trong lần đầu hẹn hò với người con gái bạn để ý.

2. Thuận tiên hơn cho chính doanh nghiệp:

Tạo ra một Fan Page quyến rũ là không dễ cũng như không ít thời gian, nhưng như thế vẫn nhanh và tiện hơn nhiều so với việc phải tạo landing page bằng một micro-site cho chiến dịch tiếp thị sản phẩm của bạn. Tớ không có ý đá đểu các công ty thiết kế web mà chỉ muốn nói về một lựa chọn khác  thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho các marketer và những người làm kế hoạch truyền thông. Thời gian là bạch kim mờ lị.

3.  Nhân khẩu học:

Khi sử dụng Facebook trong các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị, bạn sẽ dễ dàng tracking được  những ai “thích” sản phẩm, dịch vụ của mình, nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, đến từ đâu…Đó là những thông tin cực kì quý giá để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch mà nhiều phương thức quảng cáo, tiếp thị khác không hoặc khó có thể đo lường chính xác được. Đó cũng là những cơ sở dự liệu quan trọng để xây dựng các kế hoạch quảng bá mới trong tương lai.

Tracking nhân khẩu học trong Facebook Fan Page

Có thể bạn sẽ cãi lại rằng đây ứ cần Fan Page, dùng micro-site cài tracking code của Google Analytics là xong ngay chứ gì. Đúng là với Google Analytics  có thể tracking được người dùng thăm site của bạn đến từ đâu, cụ thể đến từng thành phố trong quốc gia, nhưng lại không thể cho bạn biết được các thông tin về nhân khẩu học của fan chi tiết như Facebook Fan Page bạn ạ.

4. Mua hàng trên Facebook:

Có người nói với bạn rằng, tiếp thị, quảng bá bằng Facebook chỉ mang tính hình thức thôi, chứ người dùng làm sao mà tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm của doanh nghiệp như mua hàng này nọ được. Ô hô hô ! nếu vậy thì bạn í đang đi sau thời đại cả chục bước rồi. Với khả năng customize fan page mạnh mẽ bằng Static FBML nhiều doanh nghiệp đã có thể thiết kế các landing tab tại fan page của mình theo hướng cho phép ngươi dùng đặt hàng thông qua fan page hoặc chí ít cũng hướng họ về trang mua hàng của mình. Nói nhiều cũng không bằng các bạn có thể ghé thăm 2 fan page dưới đây để thưởng thức.

Fanpage của hãng áo thun Threadless

Fan Page của hãng áo thun Threadless (Pagerank 6/10)

Delta Arilline FanPage

Fan Page của hãng hàng không Delta Airline

5. Lại nói về “Viral”:

Đây có lẽ là điểm đặc trưng mà cũng là luận điểm thuyết phục nhất mà Facebook dành cho các doanh nghiệp. Trên Facebook người dùng có khả năng thể hiện tình cảm với thương hiệu của bạn bằng Like, bằng comment, bằng share, bằng tag (tất cả đều được thống kê). Và quan trọng hơn là mỗi hành động đó sẽ kích hoạt một tác động dây chuyền, lan tỏa thông điệp thương hiệu của bạn đến với nhiều bạn bè của họ thông qua wall và news feed. Đó gọi là là mô hình open graph đặc trưng của Facebook mà nhiều loại hình quảng cáo khác không có. Điều này giúp doanh nghiệp có thêm những “marketer không công” để tiết kiệm được chi phí tiếp thị.

6. “Thuốc thử” miễn phí:

Focus Group on facebook

Thuốc thử ở đây chính là thử chất lượng của thông điệp truyền thông, chưng cầu ý kiến người tiêu dùng. Thay vì thường xuyên chi tiền cho các hoạt động nghiên cứu thị trường, focus group…với Fan Page bạn có thể làm được điều này trong tích tắc (lại đá đểu các công ty nghiên cứu thị trường rồi haiz). Thái độ người tiêu dùng sẽ được thể hiện và thống kê rất rõ ràng (like, comment, tag, share). Bằng việc chú ý những phản ứng của người tiêu, bạn sẽ tìm ra được những phương thức tiếp thị hiệu quả và sáng tạo nhất cho thương hiệu của mình. Và quan trọng là không quá tốn kém.

7. Cơ hội “tái tiếp thị” (remarketing):

Khi bạn đã thuyết phục được người dùng Like sản phẩm, dịch vụ của mình, có thể nói một cách ví von là bạn đã “bắt” được họ (dĩ nhiên là bạn phải làm sao cho người ta đừng Unlike mình). Và khi đó cứ mỗi chiến dịch quảng bá mới sau này, bạn lại có cơ hội “tái tiếp thị” cho fan. Kết quả là chất lượng chiến dịch sẽ tốt hơn nhiều vì bạn đã hướng đến những đối tượng đã có tiền sử hâm mộ sản phẩm. Và như vậy, một cách vô hình bạn đã và đang xây dựng được cho mình đội quân khách hàng thân thiết thật hùng hậu.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang áp dụng các hình thức quảng cáo truyền thống như quảng cáo ngoài trời, báo, tạp chí hoặc TV thì hãy đưa các thông điệp Facebook của mình vào nội dung truyền thông để dẫn dắt người dùng về Fan Page của mình ngay.

Facebook với quảng cáo Tivi

Thông điệp Facebook xuất hiện trên TiVi

Facebook với quảng cáo ngoài trời

Thông điệp Facebook xuất hiện tại các bảng quảng cáo ngoài trời.

Các bạn nghĩ còn những lí do nào nữa mà doanh nghiệp nên ứng dụng Facebook Fan Page vào kế hoạch truyền thông của mình không ?

Mr Thắng@mrthang.net

Dịch vụ: Thôi miên bằng Ngôn từ

Bạn đã quá chán nản với việc copy-paste nội dung từ những website khác và muốn có những bài viết về sản phẩm dịch vụ của mình có sức lôi cuốn và khiến người đọc phải mua hàng ? Hãy xem bí mật đó tại đây.