Tự động phóng to ảnh thumbnail trong Facebook

Facebook Enlarge

Xem ảnh trên facebook là một trải nghiệm rất thú vị đối với mỗi facebooker thế nhưng làm thế nào để duyệt ảnh nhanh và hiệu quả mà không cần phải click vào đó ? Làm sao có thể thưởng thức một album ảnh facebook dày đến 200 tấm chỉ trong tích tắc mà không cần phải bấm “Next” hay “Previous” và chờ đợi cho ảnh hiện ra. Câu trả lời nằm ở thủ thuật phóng to ảnh thumbnail trong facebook.

facebook-imgenlarge

Khi phát hiện ra thủ thuật này mình rất thích thú, và quyết định phải share ngay với cả nhà. Bằng thủ thuật này, các bạn chỉ cần rê chuột lên bất cứ hình ảnh đại diện (profile avatar) hayảnh album nào trong phạm vi mạng xã hội facebook là nó sẽ được phóng ta ra giúp chúng ta có thể xem được ảnh lớn mà không cần phải mất công click vào.Thật là đỡ tốn thời gian và băng thông Internet mọi người nhỉ.

Để có thể thực hiện được thủ thuật này, các bạn làm theo các bước nhau nhé:

Bước 1: Install Add-on Greasemonkey cho Firefox. Install xong ta khởi động lại trình duyệt.

Add-on Greasemonkey cho Firefox

Greasemonkey addon

Sau khi cài đặt xong, góc phải bên dưới trình duyệt sẽ có icon hình mặt con khỉ ;)

Bước 2: Install Script “FacebookEnlarge

Facebookenlarge

Bước 3: Xong rùi đó ! Cứ thế mà xài hehe ;) Để cho trực quan hơn, mình xin minh họa công dụng của script này thông qua đoạn clip sau:


Trong trường hợp các bạn không muốn sử dụng chức năng này nữa thì có thể tắt script đi bằng cách nhấp chuột phải vào mặt khỉ dưới góc phải của trình duyệt và bỏ chọn FacebookEnlarge:

Bỏ chọn Facebookenlage - Greasemonkey

Bỏ chọn Facebook Enlarge

Chúc cả nhà sử dụng Facebook vui khỏe và lành mạnh ^_^

Mr Thắng@mrthang.net

Dịch vụ: Thôi miên bằng Ngôn từ

Bạn đã quá chán nản với việc copy-paste nội dung từ những website khác và muốn có những bài viết về sản phẩm dịch vụ của mình có sức lôi cuốn và khiến người đọc phải mua hàng ? Hãy xem bí mật đó tại đây.