Download toàn bộ album ảnh từ Facebook chỉ bằng 1 click

By

September 20, 2010Social Media18 Comments

facebook_pic

Bạn rất ghiền album ảnh của một người bạn trên Facebook và muốn download về để sưu tầm. Nhưng album đó có tới 200 tấm lận ! Mỗi lần save mỗi tấm ảnh là mất ít nhất 4 thao tác. Vị chi bạn phải mất 800 thao tác để down 1 album.  Điên mất >.< Nhưng không có gì là không thể. Giờ đây chỉ cần 1 click là  chúng ta có thể save được toàn bộ 200 tấm ảnh. Thủ thuật Facebook sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó trong tíc tắc hehe.

Ngày xưa mình cũng đặt ra vấn đề này và… bó tay nhưng giờ đây thì Yeah !  mình vừa khám phá ra một add on khá hay của FireFox giúp chúng ta có thể download cả bộ ảnh 200 tấm trên Facebook chỉ bằng 1 click đơn giản. Các bạn làm theo các bước sau đây nhé. Ví dụ mình rất thích Album ảnh của bé Shui, vì bé í xinh xắn dễ thương. Nhưng nhìn vào album của bé Shui thì đầy nhóc ảnh là ảnh, chắc ngồi cả ngày save về cũng chưa xong. Vì thế :

Bước 1: Mình cài đặt add-on FacePad cho FireFox (Version 0.8.2 – Latest) .

Bước 2: Restart Firefox.

Bước 3: Vào Tools – Options – điều chỉnh download folder của Firefox . Các bạn phải làm điều này vì khi đã kích hoạt download cả album ảnh bằng FacePad thì nó sẽ tự tải ảnh xuống download folder mặc định của bạn, trong khi nhiều lúc bạn đâu có muốn 200 tấm ảnh tràn ngập trong 1 folder mà mình không muốn, như vậy rất lộn xộn và mất công bạn phải di chuyển ảnh sau này. Tệ hơn là nếu trước đó bạn chọn download folder mặc định là Desktop mà quên không chỉnh lại thì ảnh sẽ tràn ngập desktop >.< ( mình bị 1 lần rồi tởn lun hix).

Tuy chinh Download trên Firefox

Bước 4: Vào Album ảnh mà bạn muốn download, click chuột phải vào tên album, chọn “Download Album with FacePad”. Vậy là xong ! Bạn chỉ ngồi đợi cho Firefox download :mrgreen: Dễ hem nà !

Download album anh tren facebook bang FacePad

Hoặc

Download album anh tren facebook bang FacePad -2

Dưới đây là video hướng dẫn thao tác, các bạn có thể xem thêm. Chúc mọi người có được những bộ sưu tập ảnh tuyệt vời và quan trọng là tiết kiệm được thời gian vàng ngọc  ^_^


Mr Thắng@mrthang.net

Dịch vụ: Thôi miên bằng Ngôn từ

Bạn đã quá chán nản với việc copy-paste nội dung từ những website khác và muốn có những bài viết về sản phẩm dịch vụ của mình có sức lôi cuốn và khiến người đọc phải mua hàng ? Hãy xem bí mật đó tại đây.