Team Hoyt – Câu chuyện về sự yêu thương và bền bỉ

By

September 17, 2010Sống Chậm5 Comments

Dick Hoyte và Rick Hoyt
Dick Hoyt và Rick Hoyt, hai cha con 66 tuổi và 44 tuổi, đang nổi tiếng hiện nay trên thế giới với cái tên ‘Đội Hoyt’ (Team Hoyt). Hai  con người phi thường này đã lập nên những kỉ lục bất cứ vận động viên vĩ đại nào cũng phải thán phục. Nhưng trên hết đó là một câu chuyện về tình cha con, sự yêu thương và bền bỉ. Mọi người cùng sống chậm với câu chuyện cảm động này nhé.

Khi còn đi học ở trường, Rick đã rất mong muốn được tham gia vào cuộc chạy bộ gây quỹ hỗ trợ cho một vận động viên bóng vợt, vốn bị tật nguyền trong một cuộc tai nạn xe hơi. Anh muốn làm một điều gì đó có ích hơn là chỉ ngồi và nhìn cuộc sống trôi qua trước mắt vận động viên đó. Dick, cha của Rick, đã quyết định giúp con trai của mình thực hiện mong ước này và ông đã chạy, đẩy Rick cùng đi trên chiếc xe lăn trong sự kiện ấy.

Khi cuộc đua kết thúc, Rick nói:” Cha ơi, con cảm thấy sự tật nguyền của mình hình như tan biết cả rồi Cha ạ”, và đó là tất cả những gì mà Dick muốn được nghe hơn bao giờ hết. Bắt đầu từ giây phút đó, Dick đã quyết định ông sẽ cống hiến cả cơ thể của mình để giúp Rick vượt qua sự tật nguyền của mình.

Dick Hoyte và Rick Hoyt

Kể từ đó, Dick và Rick đã liên tục cùng nhau tham gia các cuộc chạy đua marathon. ‘Cùng với nhau, họ đã leo núi, và một lần đạp xe địa hình suốt 3,735 dặm băng ngang nước Mỹ’. Cả hai đã tham gia hơn 950 cuộc đua xe đạp, 60 cuộc đua marathon và còn tham gia thi đấu ở cả nội dung marathon 3 môn phối hợp (triathlon) – bao gồm chạy bộ 26.2 dặm, đạp xe 112 dặm, và bơi 2.4 dặm. Khi chạy, Dick cùng đẩy chiếc xe lăn của Rick cho tới khi chạm đích đến.

Dick Hoyte và Rick Hoyt - Cơ thể và trái tim

Khi đạp xe, Rick ngồi phía trước chiếc xe đạp được thiết kế đặc biệt và Dick không bao giờ dừng lại cho đến cuối chặng đua. Khi bơi, Dick buộc dây và một chiếc bè cao su chở Rick ở trên và bơi liên tục suốt 2.4 dặm. Ở tuổi 66, khi mà nhiều người nghĩ rằng tuổi già sẽ là trở ngại lớn trong việc di chuyển thì Dick đã quyết tâm vượt qua những khó khăn về mặt thể chất và sức khỏe chỉ với một lí do đó là “ được thấy nụ cười trên khuôn mặt của con trai mình”.

Dick Hoyte và Rick Hoyt - Cơ thể và trái tim

Dick nói: “ Tôi yêu gia đình mình và chỉ muốn trở thành một người cha tốt nhất có thể “ và chắc chắn ông ấy là một trong những người cha tốt nhất thế giới. Dick còn cho biết:” Chỉ cần có được niềm vui khi ở bên cạnh nhau, được tận hưởng những giây phút đó, thì chúng tôi sẽ tiếp tục vượt  qua những khó khăn trở ngại phía trước”.

Dick vừa chạy vừa đẩy con trai mình, tại cuộc đua marathon lần đầu tiên của cả 2 tại Boston (1981)

Dick vừa chạy vừa đẩy con trai mình, tại cuộc đua marathon lần đầu tiên của cả 2 tại Boston (1981)

Tình yêu thương không vị kỉ thực sự sẽ giúp chúng ta có được sức mạnh để làm những điều không tưởng. Nhiều người trẻ tuổi nghĩ rằng việc Đội Hoyt vượt qua tất cả những chặng đua đầy thử thách trên gần như là điều không thể, nhưng ở cái tuổi 66 ấy, Dick đã đã tìm thấy sức mạnh để vượt qua những khó khăn và thách thức về mặt thể chất chỉ với một mục đích đó là đem lại niềm vui và hạnh phúc của con trai mình. Sứ mệnh của ông đó là không để cho Rick bị xem là người thừa trong xã hội, ông muốn Rick được tham gia vào tất cả các hoạt động xã hội giúp anh cảm thấy hạnh phúc, và vì lẽ đó Dick đã luôn cố gắng hơn bao giờ hết.

Hai Cha Con Dick và Rick

Cứ thử nghĩ mà xem, lí do khiến ta không có đủ tinh thần và năng lương để thực hiện những sứ mệnh cao cả có thể vì mục đích của chúng ta quá vị kỉ chăng ? Nếu có trong tim một tình yêu vô điều kiện, chúng ta có thể tìm thấy cho mình một nguồn năng lượng to lớn để thực hiện những điều không tưởng. Một khi có thể suy nghĩ được như thế, chúng ta có thể vượt qua những giới hạn của bản thân, vốn quy định năng lực của mỗi người trong một khuôn khổ nhất định, và chuyển hóa mọi giới hạn đó thành những điều kì diệu.

Khi Rick được sinh ra, các bác sĩ đã nói rằng anh ấy sẽ không thể làm được gì trong suốt quãng đời còn lại của mình. Và Dick nói:” Những bác sĩ ấy giờ có lẽ cũng không còn sống nữa, nhưng tôi ước gì họ có thể thấy Rick như thế nào hiện giờ”.

Rick Hoyt tốt nghiệp tại Đại Học Boston (1993)

Rick Hoyt tốt nghiệp tại Đại Học Boston (1993)

Rick đã tốt nghiệp đại học Boston và hiện đang làm việc tại phòng thí nghiệm máy tính của trường, nơi anh ấy có thể hỗ trợ phát triển một hệ thống giúp những người khuyết tật có thễ giao tiếp thông qua các cử động của đôi mắt. Anh nói:” Tôi đã chứng minh cho những người khuyết tật thấy họ không phải ngồi một chỗ và nhìn cuộc sống trôi qua trước mắt mình, họ cũng có thể tới trường, có việc làm và được tham gia vào các hoạt động hàng ngày trong xã hội”.

Hai cha Con Dick Hoyte và Rick Hoyt

“Thông điệp mà Đội Hoyt muốn gửi đến mọi người đó là những người khuyết tật cũng có quyền được tham gia vào mọi hoạt động thường ngày của xã hội và cộng đồng”.

Khẩu hiệu của Đội Hoyt đó là “BẠN CÓ THỂ” và họ chính là minh chứng sống khi khẳng định “BẠN CÓ THỂ” khi bạn “QUYẾT ĐỊNH” làm.  Thông điệp của đội Hoyt đã làm rung động mọi người. Dù có mang trên người những khiếm khuyết về mặt thể chất hay không đi chăng nữa, chúng ta có thể học được rất nhiều từ câu chuyện của họ, hãy cho ước mơ của chúng ta một hi vọng, một cơ hội thứ hai để sống mặc cho tuổi tác có như thế nào đi chăng nữa, và hãy nhìn thế giới một cách rộng mở hơn. Câu chuyện của Rick và Dick cũng khiến cho chúng ta phải suy nghĩ lại về những gì chúng ta cho rằng “không thể” cho tới giờ và hãy thử cố gắng hết sức “MỘT LẦN NỮA” xem.

Cuối cùng mời cả nhà cùng xem một đoạn clip vô cùng cảm động về hai cha con Dick và Rick. Đây là đoạn clip mà mình đã phải rơi nước mắt khi lần đầu tiên được xem…. Hãy xem cùng mình để hiểu được tình cha cao cả như thế nào….


Tặng mọi người một bộ ảnh về hai cha con Rick và Dick

Mr Thắng – Dịch từ InspireSoul

Dịch vụ: Thôi miên bằng Ngôn từ

Bạn đã quá chán nản với việc copy-paste nội dung từ những website khác và muốn có những bài viết về sản phẩm dịch vụ của mình có sức lôi cuốn và khiến người đọc phải mua hàng ? Hãy xem bí mật đó tại đây.