Một thời Patin…

Roller_Skate_Girl

Nhớ về một thời ham chơi Patin thật là thú vị, nhưng có lẽ người ta sẽ  thú vị và buồn cười hơn khi thấy một thằng con trai 22, 23 tuổi đang chen chân với các em teen trong cái sân Patin “Sao mới” nóng nực và hầm hập hơi người ấy. Thú thật, mình biết đến từ Patin từ khi còn học tiểu học cơ, nhưng chả bao giờ dám đi cả, vì hồi xưa ma xui quỷ khiến hay sao mà mình lại nghĩ sân Patin là nơi chơi bời trác táng. Bạn bè cũng có rủ đi nhưng mình lại vừa thấy lạ vừa sợ nên cứ từ chối miết.

Bẵng qua cả chục năm, đến một hôm đẹp trời, hội bạn cấp 3 của mình hứng lên và rủ cả đám đi chơi Patin. Lúc này mình vẫn không khỏi cảm thấy ngại và sợ nhưng vì lớn rùi, cũng nể nang bạn bè, thế là đánh liều đi một chuyến.

rollerskating-shoes

Không ngờ cái sân patin mà tụi nó rủ mình đi lại gần nhà mình đến như vậy – Sân “Sao Mới”  trên đường Gò Cẩm Đệm – Gần lạc Long Quân. Cảm giác đầu tiên khi bước vào nơi này đó là tiếng nhạc xập xình không kém gì vũ trường – ngộp rùi nha. Vào mua một vé 10k ( Hix bi giờ là 12k rùi) để chơi 1 tiếng đồng hồ. Cả bọn vào lấy giày và vớ. Ôi mẹ ơi, vớ mà nó vứt thành một đống lùi nhùi cho mình chọn, đủ mọi kích cỡ, màu sắc, nhưng chả biết có sạch hay không  Vừa ngồi mang giày mà mình vừa lo, mang giày xong đứa nào dắt mình vô đây hix, vì mang vô rồi mà như cá lên thớt, có thể té lúc nào không hay. Cuối cùng bé Quân cũng kéo mình vào cái khu 1X  – cái khu mà tụi nó nói dành cho mấy con “gà” tập đi, có lan can bằng sắt để vịn.

Rollerskating-kid

Nhìn xung quanh, ôi bao la là Teen và Teen, bé nào cũng chạy vèo vèo, tiếng bánh xe chạy nhanh kêu rào rào và  chà xuống mặt sàn kêu ken két, nhưng đặc biệt là các em í cực kì  xì tin và xinh xắn hehe . Lâu lâu lại có vài đứa biểu diễn chiêu thắng gấp làm bánh xe chà xuống sàn gỗ và kéo một vệt dài két tttttttttttttttttttttttttttttt.

Paris-skate-jump

Mình thì cặm cụi đi tập đi như đứa trẻ khuyết tật vậy. Tiên sư chúng nó biết đi rồi nên quẳng mình một xó tự mày mò. Tụi nó kêu mình: “Cứ vừa bám rồi vừa lết đi, từ từ nó quen à .”  Chỉ thế thì khác nào nói:” Tụi tao đếch biết thế nào nữa, mày cứ thế mà đi đi, té và lần là quen.” Tức hộc máu . Cặm cụi một hồi vẫn không thể đi được, tay bám vào thanh vịn mà muốn mỏi rã rời luôn, mồ hôi thì đầm đìa . Nhìn xung quanh, lâu lâu lại có đứa biểu diễn màn bay trên sóng, và hạ cánh một cách hoàn hảo dưới chận sóng. Kể từ giây phút đó mình đã quyết tâm phải đi patin cho bằng được vì muốn có được cảm giác vun vút lướt trên đôi giày và bay bổng trong không trung. Nhưng  trên hết, mình đã cảm nhận được vẻ đẹp của môn thể thao này.

jesse_darling

Tuần thứ 1 trôi qua, không tiến bộ được nhiều, mình vẫn chưa tự tin di chuyển mà không phải bám thanh vịn, cũng như…không biết cách dừng lại ( y chang xe không phanh ). Và quan trọng là mình cảm thấy chưa nắm được những nguyên tắc cơ bản để có thể di chuyển trên đôi giày này. Thế là bản năng @ khiến mình lao ngay lên Gú Gồ . Hôm đó mình dành cả buổi sáng để search các bài viết và video dạy đi patin và áp dụng ngay cho từng buổi tập.

Roller-Skating-Kids

Tuần thứ 2 trôi qua, mình đã di chuyển được mà không cần dùng thanh vịn, nhưng vẫn không biết cách hãm tốc độ, mặc dù đã được mọi người chỉ là phải sử dụng cục “gôm” ở trước mũi giày.

Tuần thứ 3 đánh liều ra khu 2x, nơi tụi đi rành chúng nó hay đi để luyện cho rộng rãi hơn. Chỗ này có sàn gỗ, đi rất êm chân. Giữa tuần thứ 3, mình bắt đầu tập đi lùi, vì nhìn quanh hầu như đứa nào cũng đi lùi được và quan trọng là khi đi lùi thì thắng lại rất dễ dàng và an toàn. Những ngày tập đi lùi thật khủng khiếp, té liên tục, và những cú quạt chân phía sau của mình không đủ lực để duy trì tốc độ. Mấy ông bảo vệ nhìn mình té lên té xuống cũng lắc đầu cười xòa .  Mỗi khi tập xong là tối về mình lại xem lại những đoạn video hướng dẫn rất kĩ để rút kinh nghiệm cho lần sau. Và ô la la, giửa tuần thứ 4, mình đã chính thức đi lùi được Oh Dzeee !.

Rollerskating-shoes

Tuần thứ 5 thì tới bài tập xoay chuyển hướng từ trước ra sau, bước này cũng khó không kém và mình là bước khiến mình dù xem video hướng dẫn rất nhiều nhưng cũng phải mất gần 1 tuần rưỡi để master.

Qua tuần thứ 6 thì mình có thể tự tin hiên ngang bằng anh bằng chị rùi đấy hehe. Nhưng đi mãi dưới đất cũng chán, mình lại nhìn lên đoạn sóng trước mặt mà nghĩ: ” Má ơi, không biết lên sóng ra sao nhỉ, lỡ té thì vỡ bàn tọa”. Té ở dưới sàn gỗ đã đau rồi, lên đó mà té thì có vào nhà thương mất hix. Nhưng sau vài ngày đấu tranh tư tưởng, mình đã mon men lên đầu dốc. Đang nhìn đoạn dốc khủng khiếp trước mặt thì có môt bé ốc tiêu nói:” Anh ngồi mà trược cho quen trước đã.” Mừng húm như bắt được bí kíp, mình thử ngay và….ăn ngay một cú ngã oạch . Vấn đề nằm ở chỗ mình nhát quá, nên cứ ngửa ngửa ra phía sau nên dễ bị té. Nhưng ít ra mình cũng biết được cảm giác lướt sóng là thế nào và từ đó không còn sợ nữa.

Thấm thoát mà 2 tháng cũng trôi qua, giờ mình đã biết đi tới, đi lùi, đi sóng tới và lùi.  Và cuối tháng thứ 2 mình đã có kết quả như thế này.


Tập lên dốc lùi :mrgreen:


Sau này, mình còn học đòi theo tụi nhỏ tập bay sóng và làm vài kiểu tạo hình. Ngày nào cũng rã rời đôi chân, nhưng thật là vui. Mình cũng quen được rất nhiều người bạn trong sân từ bé tới lớn. Cảm giác làm chủ được tốc độ trên đôi giày và làm cùng nắm tay những người bạn trong sân để đi thành hàng thật là thú vị biết bao. Đến với Patin không mình không chỉ được luyện tập thể thao mà còn được nghe nhạc để xả stress. Đây cũng là một yếu tố không thể thiếu của một môn thể thao mang tính biểu diễn như Patin. Chính vì vậy mà tham gia cái sân patin này đã đành, mình còn góp gần chục đĩa nhạc miễn phí cho nó. Đúng là một thời đam mê hehe.

Rollerskating Playground

Sân Patin này cũng giống như một xã hội thu nhỏ vậy. Có những con “gà” mới tập đi, có những người đang ở mức độ trung trung như mình, và cũng có những tay lão luyện với những cú bay người mà mình có lẽ chả bao giờ dám thử. Trong đây tụi nhỏ teen chơi theo nhóm, cứ tới giờ nào đó là cả đám kéo vào và dắt tay nhau đi thành hàng rất đẹp. Trượt  hay, đi đẹp, làm được nhiều kĩ thuật khó là cách mà teen ở cái sân này muốn thể hiện mình, và cũng vì thế mà cũng có không ít những pha té trời giáng.

Đặc biệt có những bé Teen là nữ có những đường trượt rất lả lướt và cá tính, mình nhìn mà cũn phải mê mẩn cả người. Và cũng không lạ gì nếu thấy trang phục trong sân chủ yếu là những bộ quần đùi từ ngắn đến cực ngắn ^_^ Bởi lẽ các em gái teen cũng như ai chơi môn này lâu  cũng đều dễ nhận ra rằng họ sở hữu một cặp đùi của Venus ^_^. Mình nói ra không có ý cực đoan hóa vấn đề, nhưng có lẽ đây cũng là một nét đặc trưng của sân Patin này. Đặc biệt là vào buổi tối, sân patin tắt hết đèn và chỉ để đèn của vũ trường, thì cũng là lúc những màn biểu diễn độc đáo diễn ra. Nhiều lúc mình chỉ ngồi và ngắm mọi người đi thui mà lòng cũng cảm thấy vui và thoải mái lắm cơ hehe.

roller-skating-girl

audrina_patridge

Roller Skating Girl

Mình gắn bó với môn này cũng gần 8 tháng. Và từ đó tới giờ đã gần như giải nghệ, nhưng vẫn còn nhớ lắm cảm giác vi vu với tốc độc và những đoạn sóng lượn đầy thử thách. Đây chính xác là một môn thể thao tuyệt vời giúp xả stress và là một lựa chọn thứ 2 cho môn đi bộ.


Slide Power, một trường phái trong môn inline Skating với những đường thắng gấp đầy mạo hiểm và đẹp mắt


Salom  – vượt chướng ngại vật – hoàn hảo đến lạ kì

Rollerskating-shoes

Mr Thắng@mrthang.net

Dịch vụ: Thôi miên bằng Ngôn từ

Bạn đã quá chán nản với việc copy-paste nội dung từ những website khác và muốn có những bài viết về sản phẩm dịch vụ của mình có sức lôi cuốn và khiến người đọc phải mua hàng ? Hãy xem bí mật đó tại đây.